Các dịch vụ:
* Mẫu phào hoa văn: 0989.840.322 (Mr. Nghĩa)

Cách thi công phào chỉ

Với các vị trí có vòng cung, góc L sẽ dùng các loại phào cung, phào góc tương ứng, các loại phào này có thể được sản xuất theo khuôn đúc sẵn hoặc người thi công sẽ cắt và ghép từ các thanh thẳng, do đó cần kiểm tra dung sai khi ghép các mã phào khác nhau.

+ Khi dùng phào chỉ đi cùng với hoa góc, phào chỉ hoa góc cần chú ý tính đồng bộ về kích thước, kiểu hoa văn, phào chỉ nào sẽ đi cùng với phào chỉ góc hoặc hoa góc của cùng một nhà sản xuất.

+ Khi thi công các cung tròn có thể chọn lựa phào dẻo hoặc uốn từ các thanh phào chỉ thẳng.

Bước 3 : Chuẩn bị thi công.

- Thông thường bề mặt thi công phào chỉ PU sẽ được sơn lót 1 lớp trước khi thi công.

- Tập kết đầy đủ vật tư, trang thiết bị thi công : thước, súng bắn đinh, máy cắt có thể xoay góc, lưỡi  cưa cắt gỗ, keo 2 thành phần, sơn...

+ Cắt phào chỉ: máy cắt có bàn xoay, sử dụng lưỡi cắt gỗ để cắt. Cắt góc 45 độ để tăng diện tích tiếp xúc để ghép nối đối đầu giúp cho mối nối bền chắc. Trước khi cắt cần đo đạc, lấy dấu để vết ghép được khít. Sử dụng dao trổ để làm hoàn thiện những mặt cắt không phẳng.

Cách thi công phào chỉ+ Bắn phào bằng súng bắn đinh : Chọn loại đinh rút phù hợp với độ cứng và chiều cao thân phào. Bắn đinh theo khoảng cách 15cm dọc thân phào chỉ. Trong trường hợp không sử dụng súng bắn đinh, có thể dùng vít hoặc đinh thường.

+ Hai phương pháp bắn phào chỉ :

++ Dựng khung trên nền nhà sau đó dựng vào vết mực trên tường và bắn.

++ Bắn từng thanh phào nhưng cần điều chỉnh cẩn thận để dựng các góc vuông chuẩn xác.

+ Mặt lưng hoặc mép sau của phào chỉ thường được dùng keo chuyên dụng của PU, keo được dùng là loại keo 2 thành phần. Phào chỉ PU khi được bắn đinh và dán keo sẽ làm cho phào chỉ PU chắc chắn và có độ bền lâu dài.

- Căn cứ vào bản thiết kế, đánh cốt, bắn mực toàn bộ các vị trí cần lắp phào chỉ để kiểm tra tính thực tế giữa bản thiết kế và thi công. Nếu thấy bất hợp lý cần điều chỉnh ngay.

Bước 4 : Tiến hành thi công.

- Cắt thanh Phào chỉ hoặc đồ trang trí phù hợp với vị trí lắp ráp.

- Bôi keo vào mặt lưng, sau đó áp dính lên vị trí cần lắp ráp, rồi tiến hành bắn đinh.

- Bả phẳng lỗ đinh, vết giáp nối.

- Dùng giấy giáp mịn, giáp phẳng bề mặt và giáp nối, đồng thời làm sạch bề mặt để chuẩn bị sơn hoàn thiện. Do phào chỉ PU có màu trắng nên các vết rất dễ lộ nếu bả trát không được làm cẩn thận.

Mẫu phào chỉ đẹp


Phào chỉ thạch cao:Là mẫu phào chỉ truyền thống được sử dụng đầu tiên tại Việt Nam. Phào chỉ thạch cao được thiết kế với họa tiết, hoa văn tinh tế với nhiều kiểu dáng khác nhau và giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại phào này là độ bền kém, dễ bị ẩm mốc, bong tróc và mất màu. Ngoài ra, do làm từ chất liệu thạch cao sẽ gây khó khăn trong quá trình vận chuyển, thi công. Những khoảng trần hay diện tường khi chưa được trang trí bởi phào chỉ thì thực sự chưa thể toát lên sự kiêu kỳ, sang trọng. Khi sử dụng phào chỉ trang trí những khoảng trần, bức tường tưởng chừng như đơn điệu đó lại trở thành bức tranh nghệ thuật đặc sắc.

- Sau khi bắn đinh xong sẽ đi 1 lớp keo silicon không màu lên khe hở giữa tường và sản phẩm.

Sau khi đọc bản vẽ và ý tưởng thiết kế của KTS : chúng ta tiến hành dùng máy bắn tia lazer bắn vào tường và trần với kích thước đã xác định, sau đó dùng chỉ màu để đánh dấu các tia lazer đã bắn nhằm mục đích các chi tiết phào chuẩn bị đưa lên trần, và tường được chính xác cao nhất.

Sau đó chúng ta bắt đầu cắt phào chỉ Pu bằng máy cắt : Lưu ý phải cắt thật dứt khoát, góc cắt tùy tường trường hợp phải thật chính xác, canh sao cho chuẩn nhất để sau khi thi công và gia công chúng ta không nhận thấy được vết nối giữa các thanh phào.

sau đó bạn dùng keo silicon hoặc có thể dùng keo 502 để nối các thanh phào đã nối với nhau, lưu ý nên dùng máy bắn keo để tránh làm bẩn thanh phào, sau đó dùng súng bắn đinh cố định lại các đầu vừa nối chờ cho keo khô để tiến hành gắn phào lên tường và trần.

Sau khi keo khô chúng ta bắt đầu đính các khung khổ lớn đã được làm sẵ n lên tường, tùy vào mỗi vị trí mà chúng ta làm đóng săn bên ngoài hay là trực tiếp trên tường hoặc sàn.

Chúng ta bắt bầu đưa khung phào vào vị trí đã xác định trên trần hoặc sàn bằng tia lazer từ trước, tiến hành dùng súng bắn đinh cố định 1 đầu thanh phào chỉ pu, sau đó chúng ta dùng sức để nhấn mạnh thanh phào chỉ trang trí vào tường tường để kết nối tốt nhất phần tường và phần phào chỉ. sau đó cố tùy từng vật liệu tường mà ta dùng đinh bắn vào ít hay nhiều để tăng độ kết dính giữa tường, trần và phần phảo chỉ trang trí.

Sau khi đã cố định xong phần phảo chỉ trang trí vào tường, chúng ta bắt đầu gia công lại phần bề mặt, các lỗ trên phần phào chỉ do vết bắn đinh tạo ra chúng ta có thể dùng bột trét hoặc keo silocon để trét lại, lưu ý cần làm cẩn thận tránh để theo thời gian các vết trét bị nứt ra do nhiệt độ hoặc ánh sáng, sau đó chúng ta dùng giấy nhám chà vào các bề mặt vừa gia công

Mẫu phào chỉ đẹp

Sau đó tiến hành hoàn thiện mặt ngoài của phần phảo chỉ trang trí, ở phần hoàn thiện này tùy vào chủ nhà hoặc ý thích riêng mà chúng ta có thể dùng nhiều loại vật liệu khác nhau, có thể sơn nước bình thường, sơn dầu, vẽ nhũ trang trí, sơn Pu, tùy sở thích.

Sau khi chủ nhà cùng với kiến trúc sư đã chọn được những mẫu phào chỉ pu phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà từ mẫu hoa văn cho đến kích thước thì thợ sẽ tiến hành việc thi công, để cắt phào pu chúng ta dùng các loại máy cắt có khả năng xoay góc nghiêng 45 độ để đảm bảo tiết diện tiếp nối lớn khi tiếp giáp, lưỡi của máy cắt có thể là loại lưỡi cưa dùng để cắt gỗ.

Để dán phào chúng ta sử dụng loại keo silicon mà công ty cũng sản xuất và phân phối để bôi lên mặt sau, cạnh tiếp giáp và góc nối, nên dùng súng bắn keo để thi công thay vì bôi lem nhem sẽ làm bề mặt phào không được sạch sẽ tiếp theo chúng ta dùng súng bắn đinh bê tông để cố định thanh phào, nếu là thi công trên bề mặt gỗ thì cũng có thể dùng vít thay thế.

Sau khi khô chúng ta dùng dao trổ cắt những phần keo tràn ra bề mặt phào, khi dùng súng bắn đinh bắn vào phào sẽ để lại các vết chấm tròn trên thanh phào chúng ta dùng bột bả trộn sơn trắng trám và các vết đinh này, công đoạn này đòi hỏi một chút khéo léo, tỷ mỷ, khi bột đã khô dùng giấy ráp đánh nhẹ lên bề mặt chỗ vừa được trám.

Bước cuối cùng để hoàn thiện việc thi công phào pu là sơn một lớp sơn hoàn thiện lên bề mặt để tạo độ trắng, bóng nhất định cho thành phào.


Bếp rán nhúng điện Thông thường, đầu bếp đặt nguyên liệu vào tối, Khu vực này cần chú ý bố trí các giá để và chậu rửa vừa tầm với đầu bếp, chậu rửa nên dùng loại inox rộng và chia thành nhiều ngăn vừa sạch sẽ,
quà tặng gỗ Gia công, cung cấp phôi quà tặng gỗ cao cấp các, Công ty chúng tôi với mục tiêu mang lại chất lượng thực, giá trị thực cho quý khách hàng, chuyên quà tặng gỗ doanh nghiệp có thiết kế nhã nhặn, thanh tao và

- Phone: +84-908-744-256